Sơn Động có thêm 4 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao

(SĐĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh đợt 2 năm 2022.

Cụ thể, huyện Sơn Động có 4 sản đạt hạng 3 sao gồm: Nấm lim xanh HTX sản xuất nấm ăn,nấm dược liệu huyện Sơn Động (xã Cẩm Đàn); Cam Xoàn Bắc Giang HTX Sen Ngọc (xã Vân Sơn); Nho đen không hạt HTX Sinh Lợi (thị trấn An Châu); Rượu men lá Như Bảo HTX Dịch vụ - Thương mại An Lập (xã Vĩnh An).

Rượu men lá Như Bảo HTX Dịch vụ - Thương mại An Lập được công nhận OCOP 3 sao

Ngoài ra, có 02 sản phẩm đạt hạng 4 sao gồm: Ổi Tân Yên (Hợp tác xã nông nghiệp Quyên Phong, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên); xúc xích xông khói Hải Thịnh (Công ty TNHH Hải Thịnh Bắc Giang, xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa).

Có 63 sản phẩm đạt hạng 3 sao bao gồm: TP. Bắc Giang có 10 sản phẩm, huyện Lục Ngạn 12 sản phẩm, huyện Lục Nam 07 sản phẩm, huyện Tân Yên 03 sản phẩm, huyện Yên Dũng 07 sản phẩm, huyện Hiệp Hòa 09 sản phẩm, huyện Việt Yên  05 sản phẩm, huyện Lạng Giang 03 sản phẩm, huyện Yên Thế 07 sản phẩm.

UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên có giá trị trong thời hạn 36 tháng, kể từ ngày ký quyết định.

UBND tỉnh giao cho Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu tổ chức công bố, trao Giấy chứng nhận phân hạng sản phẩm OCOP; phối hợp với Sở Công Thương hướng dẫn UBND các huyện, thành phố và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra đột xuất, định kỳ các sản phẩm OCOP và đề xuất biện pháp xử lý khi có vi phạm xảy ra.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất (các chủ thể) có sản phẩm được công nhận tại Quyết định này có trách nhiệm duy trì chất lượng sản phẩm theo quy định của Chương trình OCOP, tiếp tục chuẩn hóa các sản phẩm đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn.

* Xem chi tiết quyết định tại đây./.

Xuân Thoả