Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Chủ động ứng phó lũ quyét, sạt lở đất

Views:

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, ngày hôm qua và sáng nay (3-8) trên địa bàn huyện Sơn Động đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Hiện nay, mực nước trên các sông, suối đang lên chậm và còn ở mức thấp.

Ngầm Đồng Dầu xã An Bá bị ngập do mưa lớn.

Sơn Động là huyện miền núi có nhiều sông, suối có khả năng xảy ra một đợt lũ ngập úng cục bộ. Hiện nay, mực nước sông, suối đang dâng lên làm chia cắt cục bộ một số thôn, xã vùng thấp có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá đối với các hộ sinh sống gần ven sông, suối, dưới chân đồi núi cao….Tuy nhiên, cơn bão số 2 khiến nhiều người dân vui vì nhiều tháng nay tại địa phương không có mưa và nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng đến gieo trồng và nước sinh hoạt.

Trước ảnh hưởng áp thấp của cơn bão số 2, huyện Sơn Động ra công điện khẩn chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn chủ động các phương án 4 tại chỗ, đối với điểm đồi núi cao có nguy cơ sạt lở đất, khu vực trũng thấp có nguy cơ xẩy ra lũ quyét. Các địa phương bố trí con người, phương tiện túc trực, chủ động lên kế hoạch di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn; rà soát phương án, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Xuân Thoả

Total visited in year: 1,000,003