Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Cấp giấy xác nhận lô hàng vải thiều an toàn dịch bệnh Covid-19

查看数次:

(SĐĐT) - Theo UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang), để đảm bảo tiêu thụ vải thiều được thuận lợi, huyện sẽ cấp giấy xác nhận lô hàng vải thiều an toàn dịch bệnh Covid-19 cho các điểm cân, thu mua vải thiều trên địa bàn đi tiêu thụ.

Trên Giấy xác nhận ghi rõ: Họ tên chủ lô hàng; lái, phụ xe; loại xe, biển số, khối lượng hàng, xuất xứ lô hàng từ vùng sản xuất an toàn dịch bệnh. Giấy xác nhận được UBND huyện cấp có xác nhận của Phòng Y tế, ký tên, đóng dấu.

Việc cấp giấy xác nhận được giao cho các xã  trực tiếp giám sát, quản lý và chịu trách nhiệm. Các điểm cân phải được đăng ký với UBND cấp xã từ trước và được phép hoạt động mới được cấp xác nhận lô hàng vải thiều an toàn dịch bệnh Covid-19.

Lái xe, chủ lô hàng phải có giấy xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính. Sau khi đóng hàng, các lô vải thiều và cả xe hàng phải được phun thuốc khử khuẩn bằng Cloramin B.

Được biết, huyện Sơn Động có 1.320 ha vải thiều, sản lượng ước đạt 7 nghìn tấn. Toàn huyện có 10 điểm thu mua, trung bình mỗi ngày tiêu thụ khoảng 200- 300 tấn, giá vải dao động từ 8 -10 nghìn đồng/kg. Vải được tiêu thụ chủ yếu thị trường nội địa và xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Lạng Sơn.

Xuân Thoả