Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Cấp gà giống cho hộ nghèo, cận nghèo

Views:

(SĐĐT) Phòng NN và PTNN huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa cấp hơn 93 nghìn con gà giống cho 348 hộ nghèo, cận nghèo ở 17 xã, thị trấn được thụ hưởng dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hoá sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình 30a của Chính phủ.

Hộ nghèo, cận nghèo xã Cẩm Đàn được cấp gà giống.

Theo đó, hộ nghèo được cấp 287 con, hộ cận nghèo được cấp 234 con gà giống lai hồ 1 ngày tuổi do HTX dịch vụ và sản xuất nông nghiệp Lúa Vàng (Yên Dũng) và HTX giống gia cầm Mạnh Ngân (Yên Thế) cung ứng. Giống gà lai hồ 1 ngày tuổi đã được tiêm phòng vacxin, sau gần 4 tháng nuôi, mỗi con có trọng lượng khoảng 3 kg.

Giống gà lai hồ rất phù hợp với điều kiện thả vườn, đồi, khả năng sinh sản, phát triển tốt nên được Phòng Nông nghiệp huyện lựa chọn cung cấp con giống.

Được biết, dự án này được huyện Sơn Động triển khai từ năm 2017, quá đó, giúp cho nhiều lượt hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ con giống có điều kiện nhân rộng đàn phát triển kinh tế từng bước vươn lên thoát nghèo.

Xuân Thoả