Sơn Động cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp IV (cấp nguy hiểm)

(SĐĐT) - Theo dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thuỷ văn Bắc Giang và tổng hợp theo dõi của Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang, những ngày qua tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến bất thường, ngày trời nắng nóng, kết hợp độ ẩm không khí và độ ẩm vật liệu cháy giảm thấp. Cấp dự báo cháy rừng đang ở cấp III, cấp IV.

Cụ thể, khu vực các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam cấp dự báo cháy rừng đang ở cấp IV (cấp nguy hiểm). Khu vực các huyện: Lạng Giang, Yên Dũng và TP Bắc Giang cấp dự báo cháy rừng đang ở cấp III (cấp cao).

Ảnh tư liệu

Chi cục Kiểm lâm đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt tại các vùng trọng điểm cháy, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào rừng; bố trí lực lượng canh phòng, thường trực phòng cháy trong ngày bảo đảm theo cấp dự báo cháy rừng quy định tại Quyết định số 66/2021/QĐ-UBND ngày 30/11/2021 của UBND tỉnh.

Cùng đó, thông báo thường xuyên, kịp thời thông tin về dự báo, cảnh báo nguy cơ cháy rừng, nội quy dùng lửa trong rừng, ven rừng và tình hình cháy rừng hàng ngày ở địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng; khi xảy ra cháy rừng phải huy động lực lượng, phương tiện dập tắt kịp thời; điều tra xác minh vụ cháy và truy tìm thủ phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024