Sơn Động: Bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên cựu chiến binh

(SĐĐT) - Ngày 21/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội CCB huyện Sơn Động và chính quyền xã Yên Định tổ chức lễ khánh thành nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên Mễ Văn Tàng ở thôn Khe Táu.

Hội CCB tỉnh hỗ trợ gia đình hội viên 50 triệu đồng.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Trịnh Hữu Bàn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội CCB huyện Sơn Động.

CCB Mễ Văn Tàng là nạn nhân chất độc da cam có 2 người con bị tàn tật, bản thân sức khoẻ yếu, kinh tế gặp nhiều khó khăn. Cả gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp.

Trước hoàn cảnh đó, được sự hỗ trợ của Hội CCB tỉnh (50 triệu đồng), Hội CCB huyện (10 triệu đồng) và Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện (10 triệu đồng) và anh em họ hàng giúp đỡ, ngôi nhà diện tích 100 m2, kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng hoàn thành sau 4 tháng thi công.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng ông Mễ Văn Tàng một quạt cây.

Ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để hội viên CCB Mễ Văn Tàng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Trần Khuya

Chủ nhật, 12/05/2024