Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Bàn giao 2 nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh”

查看数次:

(SĐĐT) - Ngày 15/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Sơn Động tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình cho hội viên CCB Nông Đức Chính, thôn Phú Hưng và CCB Nguyễn Căn Chiêu, thôn Chao cùng ở xã Vĩnh An.

CCB Nông Đức Chính và CCB Nguyễn Căn Chiêu có hoàn cảnh khó khăn sóng trong ngôi nhà xuống cấp. Sau khi khảo sát nhu cầu về nhà ở của hội viên, Hội CCB huyện kết nối với Hội CCB tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ, ủng hộ hai gia đình CCB.

Hội CCB huyện Sơn Động trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình hội viên CCB Nông Đức Chính.

Sau hơn 4 tháng thi, 2 ngôi nhà đã hoàn thành, tổng kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu/nhà. Trong đó, Hội CCB tỉnh hỗ trợ mỗi ngôi nhà 50 triệu đồng, Hội CCB huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ hai gia đình tiền mặt và ngày công xây dựng khoảng 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình và anh em, họ hàng hỗ trợ.

Đây là món quà ý nghĩa nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của Hội CCB huyện, giúp hội viên được ở trong ngôi nhà mới vững chắc, khang trang thay thế cho căn nhà cũ đã xuống cấp.

Từ đầu năm đến nay, Hội CCB huyện đã vận động, kết nối hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 16 ngôi nhà tình nghĩa cho hội viên, trong đó 11 ngôi nhà sữa chữa, 4 ngôi nhà xây mới, tổng trị giá khoảng 800 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội CCB huyện, nhằm giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Trần Khuya

Total visited in year: 1,009,010