Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: 89 học viên bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2022

Views:

(SĐĐT) - Sáng 29/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 khóa 13 năm 2022. Tới dự có đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lớp khai giảng, đồng chí Lê Đức Thắng nhấn mạnh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh là một nhiệm vụ quan trọng, được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Thông qua bồi dưỡng nhằm củng cố, nâng cao trình độ, hiểu biết về đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện quán triệt và tổ chức quản lý, duy trì, điều hành chặt chẽ, thực hiện đúng, đủ nội dung, chương trình, thời gian, đảm bảo 100% quân số tham gia học tập.

Tổ giáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị tốt giáo án, bài giảng, có phương pháp truyền thụ nội dung phù hợp, hiệu quả. Các học viên đảm bảo thời gian học đúng, đủ, tích cực nghiên cứu, thảo luận, trao đổi nắm chắc các nội dung các chuyên đề. Phấn đấu kết thúc khóa học 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó có ít nhất 70% học viên đạt loại khá, giỏi.

Đồng thời mong muốn các học viên sau khi kết thúc khóa học tích cực nghiên cứu, vận dụng vào quá trình giảng dạy để lan tỏa tới học sinh, người dân về lòng yêu quê hương đất nước và có ý thức cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận nhân dân vững mạnh, xây dựng địa phương thành khu vực phòng thủ vững chắc

Các đại biểu dự lễ khai giảng.

Trong thời gian 4 ngày (từ 29/8 đến1/9), 89 học viên là giáo viên của các trường THPT Sơn Động số 1, số 2, số 3, Trường phổ thông Dân tộc Nội trú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện và hiệu trưởng, hiệu phó các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện được truyền đạt các chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng và an ninh; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế- xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

Những nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới…

Tin ảnh: Hương Diễm- Quang Việt

Total visited in year: 1,001,729