Sơn Động: 7 sản phẩm đạt OCOP 3 sao

(SĐĐT) - Ngày 20/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

Đợt này toàn huyện có 7 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP. Trong đó có 5 sản phẩm mới và 2 sản phẩm đánh giá lại.

Hội đồng thẩm định đánh giá, phân hạng các sản phẩm.

Các sản phẩm đăng ký mới gồm: Thịt kho tầu xì Yên Định, Khau nhục Yên Định, đều của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Thiện Lợi; Gà trống thiến Hữu Sản của HTX Dịch vụ nông nghiệp Hữu Sản; Miến dong Sơn Động của HTX Dịch vụ tổng hợp Thịnh Vượng; Trứng gà Lục Đinh Vân Sơn của HTX Phú Cường.

Hai sản phẩm đánh giá, phân hạng lại gồm: Rượu men lá Tây Yên Tử và Mật ong Tây Yên Tử, đều của HTX Dịch vụ nông nghiệp Thảo Mộc Linh.

Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm đối với từng sản phẩm theo tiêu chí, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện xác định có 7 sản phẩm đạt từ 58 đến 66 điểm (đạt hạng 3 sao). Trong đó, sản phẩm “Mật ong Tây Yên Tử” được chấm với số điểm cao nhất.

Các sản phẩm OCOP tham gia đánh giá.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu cơ quan chuyên môn quan tâm hướng dẫn các chủ thể sớm hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện quyết định công nhận cho các sản phẩm.

Đồng chí đề nghị các chủ thể tiếp tục nghiên cứu đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng cho sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đặc biệt là chú ý xây dựng câu chuyện sản phẩm gắn với giá trị văn hoá, lịch sử, truyền thống. Đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm thông qua các sàn thương mại điện tử, kênh phân phối tiện ích khác để sản phẩm dễ dàng đến được với người tiêu dùng.

Đồng chí thông tin thêm, UBND huyện sẽ hỗ trợ các chủ thể, HTX thăng hạng các sản phẩm từ 3 sao lên 4 sao. Để đạt tiêu chuẩn này, các chủ thể cần quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng một số tiêu chí như: Năng lực sản xuất, bảo vệ môi trường, tính hoàn thiện của bao bì, câu chuyện sản phẩm, có chứng nhận quản lý chất lượng tiên tiến (ISO, GMP, HACCP).

Tin, ảnh: Xuân Thỏa- Trần Chung

Chủ nhật, 28/04/2024