Sơn Động: 47 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2023-2024

(SĐĐT) - Chiều 12/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động tổ chức lễ ra quân đội tuyển học sinh giỏi của huyện tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Bắc Giang, năm học 2023-2024. Đến dự có đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Bắc Giang, năm học 2023-2024, dự kiến tổ chức vào ngày 18/1/2024.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang chụp ảnh cùng đội tuyển học sinh của huyện tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Năm nay, huyện Sơn Động có 47 học sinh tham gia dự thi ở 9 môn gồm: Toán (6 học sinh), Vật lý (3 học sinh), Hóa học (6 học sinh), Sinh học (3 học sinh), Ngữ văn (6 học sinh), Lịch sử (6 học sinh), Địa lý (6 học sinh), tiếng Anh (4 học sinh), Giáo dục công dân (7 học sinh).

Ngay từ đầu năm học, Phòng GD và ĐT huyện đã ban hành kế hoạch và giao nhiệm vụ cho giáo viên dạy giỏi bồi dưỡng kiến thức cho đội tuyển. Nội dung các môn thi nằm trong chương trình giáo dục hiện hành và chương trình nâng cao, chuyên sâu ở các môn.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Tống Thị Hương Giang biểu dương tinh thần quyết tâm, nhiệt tình, trách nhiệm của giáo viên tham gia giảng dạy đội tuyển và các em học sinh trong việc chủ động học tập bồi dưỡng kiến thức, chuẩn bị kỹ năng, tâm thế vững vàng bước vào kỳ thi.

Đồng chí đề nghị Phòng GD&ĐT huyện bố trí phương tiện đưa đón, chỗ ăn ở cho đội tuyển an toàn, chu đáo. Các em học sinh giữ gìn sức khỏe, tiếp tục tập trung cao ôn tập, củng cố kiến thức, bình tĩnh, tự tin làm bài để đạt kết quả cao nhất, xứng đáng với niềm mong đợi của lãnh đạo huyện, thầy cô, cha mẹ và bạn bè; chúc các em bước vào kỳ thi sắp tới với niềm tin chiến thắng, mang vinh quang cho bản thân, gia đình, nhà trường và thầy cô.

Nhân dịp này, đồng chí Tống Thị Hương Giang cùng lãnh đạo Phòng GD & ĐT huyện tặng 56 suất quà động viên thầy cô cùng đội tuyển, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Tin, ảnh: Giáp Phượng- Trần Khuya

Thứ bảy, 04/05/2024