Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: 23 tỷ đồng xây dựng cầu Suối Xả và công trình phụ trợ

查看数次:

(SĐĐT) - Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Sơn Động (Bắc Giang) - chủ đầu tư vừa phối hợp với nhà thầu khởi công xây dựng dự án đường dẫn và cầu Suối Xả, xã Cẩm Đàn.

Cầu Suối Xả nằm trên trục đường từ quốc lộ 31 đi các xã Đại Sơn, Phúc Sơn (cùng huyện Sơn Động). Do cầu Suối Xả nhỏ hẹp, đã xuống cấp sau hơn 30 năm xây dựng, UBND huyện Sơn Động quyết định xây mới.

Cầu Suối Xả (cũ) xuống cấp sau hơn 30 năm xây dựng.

Cầu mới được xây dựng bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu với chiều dài 47,1 m, chiều rộng 9 m, dầm chính dài 33 m, tải trọng thiết kế HL93. Công trình do Công ty cổ phần Trường Hạnh (TP Bắc Giang) thi công.

Cùng với xây dựng cầu, Công ty cổ phần Trường Hạnh xây dựng đường dẫn lên cầu dài gần 580 m theo quy mô đường cấp IV miền núi, nền đường rộng 7,5 m, kết cấu mặt đường bê tông xi măng cùng công trình thoát nước và hệ thống an toàn giao thông.

Dự án có tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng, trong đó vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 5 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 16,1 tỷ đồng, còn lại ngân sách huyện.

Công trình dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác trong năm 2024, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 18/05/2024