アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Sơn Động: 188 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

ページビュー:

(SĐĐT) - Ngày 6/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023.

Đến dự, động viên tân binh của huyện nhập ngũ có các đồng chí: Lê Ô Pích, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Hoàng Văn Năm, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1 cùng đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở Tài chính, Hội Nông dân tỉnh.

Lãnh đạo huyện Sơn Động có các đồng chí: Nguỵ Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo các đơn vị, địa phương.

Quang cảnh lễ giao nhận quân.

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Sơn Động có 188 thanh niên  (gồm 168 thanh niên nghĩa vụ quân sự và 20 thanh niên nghĩa vụ công an nhân dân).

Với sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội đồng NVQS huyện và cấp ủy, chính quyền các địa phương. Các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân đảm bảo đồng bộ, chặt chẽ, dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật. Chất lượng tân binh và thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an đều đảm bảo theo qui định.

Toàn huyện có 4,1% tân binh có trình độ đại học, cao đẳng; 67% tân binh là người dân tộc thiểu số. Đáng chú ý có 93 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và 45 người đã học qua lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Về chất lượng thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, 18/20 thanh niên có sức khoẻ loại 1 và 2; 5 người có trình độ cao đẳng, đại học; 1 đảng viên.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho thanh niên.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho thanh niên nhập ngũ, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động mong muốn trong môi trường mới, lớp thanh niên của huyện tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, chấp hành nghiêm quy định của quân đội, công an ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí đề nghị, cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã, thôn, tổ dân phố có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ kịp thời các gia đình có thanh niên nhập ngũ gặp khó khăn để con, em yên tâm thực hiện nghĩa vụ.

Đại diện các tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Nông Đức Hậu, thị trấn An Châu bày tỏ quyết tâm không ngừng học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, sớm hòa nhập thích nghi với môi trường mới; chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục noi gương các thế hệ cha anh, phấn đấu lập nhiều thành tích, góp sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ thắp ngọn lửa truyền thống

Sau khi thực hiện các nghi lễ truyền thống, đồng chí Lê Ô Pích cùng các đại biểu xuống tặng hoa, động viên thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ đợt này.

Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa động viên tân binh

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, 100% tân binh của huyện đã được bàn giao về các đơn vị gồm: Sư đoàn 3 (Quân khu 1), Trường bắn Quốc gia khu vực 1, Trường Cao đẳng Hậu cần 1 (Tổng cục Hậu cần), Đoàn Nghi lễ Quân đội (Bộ Tổng Tham mưu), Công an tỉnh và một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an lên đường làm nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Xuân Thoả

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,001,311