Sơn Động: 17 xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022

(SĐĐT) - Ngày 17/01/2023, Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện Sơn Động tổ chức hội nghị đánh giá xã, thị trấn đạt (CTCPL) năm 2022. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá CTCPL.

Ảnh minh hoạ.

Năm 2022, UBND các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nói chung, công tác xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nói riêng. Công tác xây dựng hồ sơ đã được UBND các xã, thị trấn quan tâm. Hồ sơ đóng gói gọn gàng, khoa học. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã gắn trách nhiệm xây dựng chuẩn tiếp cận pháp luật cho từng ngành, lĩnh vực. Việc hoàn thiện hồ sơ, tài liệu kiểm chứng được làm bài bản ngay từ đầu năm cho đến khi kết thúc năm đánh giá theo trình tự thời gian.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nói chung trên toàn huyện còn có những mặt hạn chế. Còn để xảy ra tình trạng phá rừng, vi phạm lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép…

Đồng chí Tống Thị Hương Giang đề nghị các thành viên được phân công phụ trách tiếp tục bám sát địa bàn được phân công, kịp thời nắm bắt những vấn đề phát sinh báo cáo Thường trực UBND huyện để có giải pháp khắc phục kịp thời những vấn đề nảy sinh ở địa phương. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nói chung, công tác xây dựng đánh giá xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nói riêng trên địa bàn huyện qua từng năm.

Bên cạnh đó, năm 2023, Phòng Tư pháp huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện công tác đánh giá, công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện gắn với giải pháp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; nghiên cứu, đề xuất đưa kết quả đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thành một tiêu chí đánh giá kết quả xếp loại thi đua hằng năm của đơn vị, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất kết quả thẩm định 17 xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022.

Tin Phòng Tư pháp huyện