Sơn Động: 140 tỷ đồng nâng cấp, cải tạo 2 tuyến đường giao thông

(SĐĐT) - Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa khởi công 2 dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường liên xã từ trung tâm xã Tuấn Đạo đi xã Long Sơn và từ xã An Bá đi Tuấn Đạo và Thanh Luận.

Dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường đến trung tâm xã Long Sơn có tổng chiều dài 16,4 km; điểm đầu từ Km0+00 giao với Đường tỉnh 291 (xã Tuấn Đạo) điểm cuối tại Km 16+398 giao với Quốc lộ 279 (xã Long Sơn).

Tuyến đường từ trung tâm xã Tuấn Đạo đi Long Sơn đang được thi công mở rộng

Dự án cải tạo, nâng cấp đường liên xã An Bá- Tuấn Đạo-Thanh Luận, gồm 2 đoạn tuyến có tổng chiều dài  hơn 12 km. Điểm đầu từ thôn Đồng Tàn (xã An Bá), điểm cuối giao cắt Đường tỉnh 293 địa phận xã Thanh Luận.

Các tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi, chiều rộng nền đường từ 7,5 m đến 8m, bề rộng mặt đường 6m. Trên tuyến xây mới 13 ngầm tràn. Để đảm bảo hiệu quả đầu tư, trên cơ sở mở rộng nền mặt đường cũ, một số đoạn cua khuất tầm nhìn sẽ cắt tầng, mở rộng; những đoạn tuyến có khu dân cư sẽ xây dựng hệ thống rãnh thoát nước cùng các hạng mục biển báo an toàn giao thông trên toàn tuyến.

Hai dự án có tổng mức đầu tư 140 tỷ đồng bằng nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; vốn hỗ trợ thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn giai đoạn 2022-2025 và ngân sách tỉnh, huyện. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng hơn 16,2 tỷ đồng.

Chủ đầu tư dự án là Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Sơn Động. Đơn vị thi công: Công ty TNHH xuất nhập khẩu và đầu tư chợ gỗ Tài Anh  (tỉnh Ninh Bình) và Liên danh nhà thầu là Công ty Đại Phúc – Minh Trang – Xây dựng số 1 (TP Bắc Giang).

Dự kiến, 2 tuyến đường hoàn thành vào đầu năm 2025, góp phần hình thành trục đường liên kết đồng bộ giữa các xã trong khu vực nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH các địa phương.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ tư, 08/05/2024