Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 01 và thực hiện cuộc vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ năm 2023

(SĐĐT) - Ngày 22/11, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 01 về chương trình phối hợp với Công an huyện về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên Hội cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang trong hoạt động tự quản bảo đảm an ninh, trật tự cơ sở giai đoạn 2022- 2025” và thực hiện cuộc vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện; Thân Ngọc Khoa, Phó Trưởng phòng Quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Nguyễn Đức Thuận trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thực hiện Đề án số 01 của Hội CCB tỉnh Bắc Giang vêg “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên Hội CCB tỉnh Bắc Giang trong hoạt động tự quản bảo đảm an ninh trật tự từ cơ sở giai đoạn 2022-2025”. Sau hai năm thực hiện đề án, Hội CCB huyện ra mắt 124 tổ an ninh tự quản ở 124 thôn, tổ dân phố; phối hợp tuần tra 2.500 buổi với 7.500 lượt hội viên CCB bảo đảm ANTT, ATGT trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua đó, nhân dân đã tự nguyện giao nộp 71 khẩu súng các loại và hơn 40 các loại công cụ liên quan đến  vũ khí, vật liệu nổ như: kích điện, đạn, pháo, dao, kiếm…

Bên cạnh đó, Hội CCB các cấp, Công an các xã, thị trấn phối hợp làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người vi phạm pháp luật; tham gia tích cực mô hình tái hòa nhập cộng đồng.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm trao Giấy khen Giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn thời gian tới các cấp Hội CCB trong huyện tiếp tục phối hợp với Công an và các cơ quan chức năng tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Đề án số 01 đến các tổ chức Hội, hội viên. Chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với Công an cùng cấp duy trì nghiêm túc chế độ giao ban theo hướng dẫn số 163 của Hội CCB tỉnh và Công an tỉnh; tổng hợp báo cáo kết quả triển khai, thực hiện Đề án số 01 trong từng tháng, quý.

Thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các cấp Hội tham mưu cho UBND cùng cấp bảo đảm ngân sách trong hoạt động; làm tốt công tác xã hội hóa và sử dụng nguồn ngân sách xã hội hóa đúng quy định.

Hội CCB các xã thu hồi vũ khí, vật liệu nổ trưng bày tại hội nghị.

Nhân dịp này, 27 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án số 01 và trong đợt cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ năm 2023 được Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Sơn Động khen thưởng.

Tin, ảnh: Trần Khuya

Thứ sáu, 03/05/2024