Ra mắt mô hình “An toàn giao thông vì tương lai tươi sáng trong các cơ sở giáo dục”

(SĐĐT) - Ngày 2/4, huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “An toàn giao thông vì tương lai tươi sáng trong các cơ sở giáo dục” trên địa bàn huyện Sơn Động và phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông.

Tới dự có Trung tá Nguyễn Thành Nam, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện.

Tại hội nghị, Công an huyện công bố Quyết định thành lập, quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo mô hình “An toàn giao thông vì tương lai tươi sáng” trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện gồm 15 thành viên.

Trung tá Nguyễn Thành Nam, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện trao quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu UBND huyện chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với lứa tuổi học sinh trên địa bàn. Trong quy chế hoạt động các thành viên có trách nhiệm chỉ đạo, phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội, công an, trường học tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn học sinh kỹ năng tham gia giao thông an toàn, góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông.

Cũng tại hội nghị, hơn 500 học sinh của Trung GDNN - GDTX huyện được giảng viên Trung tâm sát hạch và giám sát Trung tâm đường bộ tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông, hướng dẫn thực hành kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh 16 tuổi trở lên.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 30 suất quà gồm: mũ bảo hiểm, áo mưa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm.

Trần Chung

Thứ năm, 02/05/2024