Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích tiếp xúc cử tri huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Sáng 13/6, tại thị trấn Tây Yên Tử huyện Sơn Động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích cùng các đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XIX và lãnh đạo huyện Sơn Động đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Sơn Động trước kỳ họp 11 HĐND tỉnh khóa XIX.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh, của huyện 5 tháng đầu năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước; dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIX. Theo đó, kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIX dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày (13 và 14/7/2023). HĐND tỉnh xem xét, thông qua 29 dự thảo nghị quyết về các lĩnh vực trong phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2023.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, đã có 12 ý kiến của cử tri phản ánh, kiến nghị đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện các ý kiến xoay quanh các vấn đề về đất đai, tài nguyên môi trường, giao thông, xây dựng.

Cử tri huyện Sơn Động nêu ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh.

Cử tri thị trấn Tây Yên Tử và xã Thanh Luận đề nghị tỉnh tăng cường công tác quản lý đất đai, có cơ chế cho nhân dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tạo điều kiện cho việc quy hoạch đất ở khu 2 bên đường tỉnh 293, quy hoạch cụm công nghiệp, xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng...

Cử tri xã Tuấn Đạo đề nghị đại biểu HĐND tỉnh và các cấp chính quyền nâng cấp lại tuyến đường vào khu tái định cư thôn Tuấn Sơn, cầu treo thôn Sầy, trụ sở làm việc, nhà văn hóa cho các thôn, sau sáp nhập, quan tâm đầu tư vốn để xây dựng thôn Sầy thành thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, cử tri các xã đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí cho việc cấp định danh điện tử, hỗ trợ kinh phí cho đề án thu gom rác thải không làm ô nhiễm môi trường, tăng phụ cấp hỗ trợ đóng bảo hiểm bắt buộc đối với các chức danh hoạt động không chuyên trách cấp thôn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Trên cơ sở các ý kiến nêu tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Sơn Động đã tiếp thu, trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm theo chức năng, thẩm quyền.

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích làm rõ một số vấn đề. Các ý kiến phản ánh tại buổi tiếp xúc sẽ được tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh. Đồng thời chuyển đến các ngành chức năng để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo huyện Sơn Động chỉ đạo cơ quan chức năng sớm xác minh, kiểm tra, trả lời ý kiến cử tri. Đồng thời cần tiếp tục tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển KT-XH; lồng ghép các chương trình, cân đối ngân sách để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển KT-XH, nâng cao đời sống Nhân dân./.

Tin, ảnh: Trần Khuya