Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích thăm, tặng quà người có công tiêu biểu huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2023), sáng 24/7, đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên đến thăm hỏi, tặng quà hai người có công tiêu biểu tại xã Lệ Viễn và thị trấn An Châu.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, huyện và chính quyền hai địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho bà Nguyễn Thị Toàn vợ liệt sĩ, thôn Thanh Trà, xã Lệ Viễn.

Theo đó, đoàn đến thăm, tặng quà là bà Nguyễn Thị Toàn (SN 1944), thôn Thanh Trà, xã Lệ Viễn và ông La Văn Sáu (SN 1947), dân tộc Cao Lan, tổ dân phố Lừa, thị trấn An Châu.

Được biết bà Nguyễn Thị Toàn là vợ liệt sĩ Bùi Văn Sắc. Hiện bà Toàn đang sống cùng con trai tại thôn Thanh Trà, cháu nội bà bị bệnh thiếu máu huyêt tán bẩm sinh, phải di truyền máu 2-3 lần/tháng.

Còn ông La Văn Sáu là thương binh 21%, gia đình có 6 khẩu, trong đó 4 khẩu phụ thuộc và là hộ mới thoát nghèo.

Cả hai gia đình người có công luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, trong đó ông La Văn Sáu là người có uy tín.

Tại các điểm đến thăm, sau khi trao các phần quà của tỉnh của huyện, đồng chí Lê Ô Pích và đồng chí Ngụy Văn Tuyên hỏi thăm tình hình sức khoẻ, cuộc sống của gia đình người có công.

Các đồng chí mong muốn, hai người có công tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, nêu gương trong các phong trào tại địa phương, tích cực vận động con cháu chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đóng góp tích vào phát triển KT-XH địa phương.

Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên tặng quà thương binh La Văn Sáu, Tổ dân phố Lừa, thị trấn An Châu..

Để người có công trên địa bàn huyện nói chung, hai người có công đoàn trực tiếp đến thăm, tặng quà nói riêng sống vui, sống khoẻ, sống có ích, đồng chí Lê Ô Pích và Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa các xã, thị trấn thường xuyên hỏi thăm, động viên, chăm lo đời sống, tinh thần cho các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để người có công đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: Xuân Thoả