Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Sáng 18/11, đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đến dự Ngày hội Đại đoàn kết tại tổ dân phố Mậu, thị trấn Tây Yên Tử (Sơn Động). Cùng dự có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Văn Trọng, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện.

Các đại biểu dự Ngày hội.

Tổ dân phố Mậu có 331 hộ với hơn 1,3 nghìn nhân khẩu; 8 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Dao chiếm 95%. Những năm qua, nhân dân luôn chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, thực hiện tốt các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ các cấp phát động, tích cực tham gia cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, “Tết vì người nghèo”, “Đền ơn, đáp nghĩa”.

Tiết mục văn nghệ của Tổ dân phố Mậu biểu diễn.

Hiện nay, thu nhập bình quân của người dân đạt 30 triệu đồng/người/năm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Các chương trình an sinh xã hội được triển khai kịp thời, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên người dân vươn lên trong cuộc sống. Tổ dân phố có 89% hộ đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm.

Đồng chí Lê Ô Pích phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Ô Pích mong muốn nhân dân tổ dân phố tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy nội lực, quyết tâm xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển, phát huy tinh thần tương thân, tương ái cùng giúp nhau tiến bộ.

Mục tiêu hướng đến là tiếp tục giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo; không để tái nghèo; xây dựng tổ dân phố khang trang sạch, đẹp; không để xảy ra tệ nạn xã hội; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Đặc biệt, bà con cần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo tồn tiếng nói, chữ viết, thêu thùa, các nghi lễ truyền thống, quan tâm phát triển du lịch cộng đồng.

Đồng chí Lê Ô Pích tặng ti vi cho tổ dân phố Mậu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết đại hội đảng các cấp; tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa”, góp phần xây dựng quê hương phát triển, ấm no và hạnh phúc.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho tổ dân phố Mậu.

Tại Ngày hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Lê Ô Pích tặng tổ dân phố 1 lẵng hoa và 1 chiếc tivi; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho tổ dân phố do có thành tích tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa và 3 triệu đồng; UBND thị trấn Tây Yên Tử trao Giấy khen cho 15 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023.

Tin, ảnh: Xuân Thỏa

Chủ nhật, 28/04/2024