Phó Chủ tịch UBND huyện Tống Thị Hương Giang làm việc với xã Phúc Sơn về công tác phát triển giáo dục đào tạo

(SĐĐT) - Chiều 10/6, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Đảng uỷ, UBND xã Phúc Sơn về công tác phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn xã. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính kế hoạch huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại đây, lãnh đạo xã Phúc Sơn và Ban giám hiệu các trường học đã báo cáo kết quả xây dựng trường học; chất lượng dạy và học; công tác quản lý tài chính, tài sản công; công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Đến nay, xã Phúc Sơn còn Trường Tiểu học &THCS Phúc Sơn II là 1 trong 3 trường học của xã chưa đạt chuẩn quốc gia, thuộc trường khó khăn nhất.

Đồng chí Chu Bá Hưng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cho ý kiến về những thuận lợi khó khăn và gợi mở các giải pháp để tháo gỡ trong phát triển giáo dục đào tạo, xây dựng trường chuẩn. Để đạt chuẩn, Trường Tiểu học &THCS Phúc Sơn II phải đưa vào quy hoạch xây dựng, kế hoạch sử dụng đất, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Tống Thị Hương Giang đề nghị xã Phúc Sơn bám sát nhiệm vụ, mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện; tập trung tuyên truyền chủ trương xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đến nhân dân tạo sự đồng thuận.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang phát biểu tại buổi làm việc

Đối với những đề xuất, xã sớm có tờ trình gửi Huyện uỷ, UBND huyện, các cơ quan chức năng để có chủ trương chỉ đạo thực hiện; giao Phòng Tài chính kế hoạch tham mưu với UBND huyện bố trí kinh phí hỗ trợ các trường học của xã nói chung; sắp xếp lại cơ sở nhà đất; mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học cho Trường TH&THCS Phúc Sơn II.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham mưu UBND huyện bố trí, sắp xếp đội ngũ giáo viên; xem xét lại những khó khăn vướng mắc của trường đề xuất; phân công cán bộ thường xuyên xuống trường kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn xây dựng trường đạt chuẩn; thường xuyên báo cáo tiến độ thực hiện với UBND huyện.

Vi Thuý- Quang Việt

Thứ sáu, 21/06/2024