Asset Publisher Asset Publisher

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Thắng kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Long Sơn

Views:

(SĐĐT) - Ngày 17/8, đồng chí Lê Đức Thắng, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Long Sơn (Sơn Động). Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Giai đoạn 2015- 2020, xã Long Sơn đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thực hiện Nghị quyết của Huyện uỷ về xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025, xã Long Sơn được chọn đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2021. Nhờ sự nỗ lực quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong 6 tháng đầu năm, xã đã hoàn thành 2 tiêu chí về giao thông, thu nhập. Đến nay, còn 1 tiêu chí về cơ sở vật chất văn hoá chưa đạt. Toàn xã có 5/5 thôn có nhà văn hoá, trong đó có 2 có nhà văn hoá đạt chuẩn, 3 nhà văn hoá đang cải tạo nâng cấp. Để hoàn thành tiêu chí này, xã Long Sơn cũng tập trung thực hiện, phấn đấu hoàn thành theo lộ trình đề ra.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng NTM xã Long Sơn

Cùng với đó, trong những năm qua, xã Long Sơn đã huy động lớn các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn, phát huy sức mạnh của người dân trong xây dựng NTM. Đến nay, đời sống người dân đã được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 9,11%, xã không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Qua kiểm tra nắm bắt tình hình, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Đức Thắng nhấn mạnh để đạt chuẩn xã NTM vào cuối năm nay, yêu cầu xã Long Sơn cần tập trung thực hiện quyết liệt tiêu chí còn lại, trong quá trình triển khai thực hiện có khó khăn, vướng mắc đề xuất với huyện để tập trung thực hiện.

Các tuyến đường giao thôn nông thôn, nội đồng được bê tông hoá.

Đối với khuân viên các nhà văn hoá, các điểm khu vui chơi, giải trí, sân vận động, xã cần quy hoạch tổng thể mặt bằng đầu tư sao cho đồng bộ, khoa học, phát huy được hiệu quả công năng sử dụng, tránh lãnh phí nguồn lực của nhà nước.

Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân, các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện xã hội hoá trang thiết bị nhà văn hoá. Chỉ đạo các hội đoàn thể, người dân cùng vào cuộc vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng, chăm sóc những con đường hoa, tạo điểm nhấn cho nông thôn mới xanh, sạch, đẹp.

Tin, ảnh Xuân Thoả