アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Thắng: Các địa phương xây dựng phương án, chủ động ứng phó với thiên tai, mưa lũ

ページビュー:

(SĐĐT) - Sáng 19/7, đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại thị trấn Tây Yên Tử và xã Dương Hưu (Sơn Động). Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiêp và Phát triển nông thôn huyên.

Báo cáo với Đoàn công tác, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị trấn Tây Yên Tử và xã Dương Hưu cho biết, ngay từ đầu năm, các địa phương đã xây dựng kế hoạch, phương án, thành lập Ban chỉ huy PCTT và TKCN, phân công nhiệm cụ thể cho các thành viên.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra vật tư, thiết bị phòng chống thiên tai, mưa lũ tại thị trấn Tây Yên Tử.

Đối với cơn bão số 1 vừa qua, địa phương đã ban hành công văn chỉ đạo các ban ngành, thôn triển khai các biện pháp ứng phó với bão, đồng thời phân công tổ công tác do lãnh đạo UBND xã, thị trấn trực tiếp phụ trách chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng, chống bão theo phương châm "3 trước, 4 tại chỗ".

Cùng với đó, các địa phương đã sẵn sàng vật tư, thiết bị, khi có tình huống xảy ra, huy động lực lượng 15 đến 20 người tham gia cứu hộ.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Lê Đức Thắng đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của xã Dương Hưu và thị trấn Tây Yên Tử trong các tình huống về thiên tai hay mưa lũ.

Đồng chí lưu ý, bão số 1 trên địa bàn huyện chỉ ảnh hưởng mưa, không gây thiệt hại về tài sản cũng như hoa màu của nhân dân. Tuy nhiên, trong thời gian tới mưa bão có thể diễn biến phức tạp, do vậy các địa phương không được chủ quan, lơ là. Bên cạnh công tác chuẩn bị phòng, chống tốt, các xã cần cập nhật thường xuyên tình hình, diễn biến của thời tiết, chuẩn bị kỹ phương châm "3 trước, 4 tại chỗ", chủ động phương tiện, thiết bị, nguồn nhân lực ứng phó nhanh, kịp thời; đảm bảo phương án sơ tán, di dời người dân khi cần thiết.

Đặc biệt, các địa phương rà soát, lập danh sách các hộ dân sinh sống dưới sườn, đồi núi cao, các công trình thuỷ lợi, hồ đập, ngầm dân sinh, thành lập lực lượng xung kích tại chỗ với mục tiêu cao nhất là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản cho người dân trong mùa mưa bão.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ tư, 22/05/2024