Asset Publisher Asset Publisher

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 tại huyện Sơn Động

Views:

(SĐĐT) - Ngày 14/10, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022 tại huyện Sơn Động. Cùng đi có đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh và lãnh đạo huyện Sơn Động.

Diễn tập KVPT huyện Sơn Động năm 2022 với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ” sẽ được tiến hành gồm 3 giai đoạn, 4 vấn đề huấn luyện với 13 nội dung tập.

Đồng chí Mai Sơn cùng thành viên Ban Chỉ đạo kiểm tra thực tế trận địa.

Sau thời gian chuẩn bị tích cực, đến nay các công trình phục vụ diễn tập như: Sa bàn, hầm, trạm phẫu, hệ thống giao thông hào, khu làm việc tại căn cứ chiến đấu, thiết bị thao trường tại khu vực thực binh… được chuẩn bị đầy đủ, theo sát hướng dẫn và bám sát tiến độ đề ra.

Qua kiểm tra thực tế, huyện Sơn Động đã nghiêm túc triển khai công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ theo đúng kế hoạch của tỉnh. Hiện nay, Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban ngành, địa phương trong huyện xây dựng kịch bản, luyện tập thuần thục các tình huống. Xây dựng hệ thống hầm hào, công sự trận địa cơ bản hoàn thành, một số hạng mục phụ trợ đang được gấp rút thi công. Các yếu tố bảo đảm cho diễn tập đã được hiệp đồng, đang triển khai thực hiện đúng tiến độ, đủ điều kiện cho buổi diễn tập khu vực phòng thủ dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến 22/10/2022.

Đồng chí Mai Sơn cùng thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, huyện kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng thủ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn yêu huyện Sơn Động, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hoàn chỉnh văn bản chỉ đạo, hệ thống văn kiện diễn tập, huy động lực lượng, đảm bảo quân số tham gia diễn tập. Quan tâm bố trí thiết bị, bảo đảm cơ sở vật chất tại các khu vực diễn tập, nhất là thi công hoàn chỉnh các công trình phục vụ diễn tập thực binh. Các lực lượng trực tiếp tham gia diễn tập cần luyện tập tốt hơn các tình huống, nhuần nhuyễn, gắn với thực tiễn và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cùng đó, cần bám sát tình hình thời tiết để có phương án dự phòng khi thời tiết xấu, không chủ quan trong tình hình thời tiết diễn biến bất thường như hiện nay. Huyện Sơn Động tăng cường nắm bắt tình hình, kiểm tra, đôn đốc, hoàn tất các khâu chuẩn bị, bảo đảm cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 thành công tốt đẹp.

Xuân Thoả

Total visited in year: 1,000,558