Asset Publisher Asset Publisher

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Đức Thắng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã An Bá

查看数次:

(SĐĐT) - Chiều ngày 18/11, đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lái, An Bá (Sơn Động).

Thôn Lái 251 hộ với hơn 1 nghìn nhân khẩu, 100% dân tộc Cao Lan. Trong năm qua, cán bộ, nhân dân trong thôn đoàn kết thi đua phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; chung tay xây dựng gia đình, thôn văn hoá; giữ gìn, bảo tồn và phát triển văn hoá truyền thống dân tộc Cao Lan.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng quà cho thôn Lái (xã An Bá).

Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, nâng cao thu nhập. Số hộ khá giàu ngày càng tăng, số hộ nghèo giảm còn 55 hộ;  tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa đạt trên 86%. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Thôn được công nhận danh hiệu văn hoá năm 2022.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Đức Thắng ghi nhận, biểu dương kết quả mà nhân dân trong thôn đã đạt được trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ỏ khu dân cư. Thời gian tới, đồng chí mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Lái tiếp tục đoàn kết một lòng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp sức xây dựng quê hương.

Chi ủy, Ban công tác Mặt trận thôn đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; quan tâm lãnh đạo, định hướng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Tích cực huy động nội lực xây dựng hạ tầng, nhất là thiết chế văn hoá, duy trì phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhân dịp này, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện có quà chúc mừng; cá nhân đồng chí Lê Đức Thắng tặng thôn Lái một bộ loa.

Trần Khuya

Total visited in year: 1,005,943