Asset Publisher Asset Publisher

Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Văn Cầm dự Ngày hội Đại đoàn kết tại An Lạc

Views:

(SĐĐT) - Chiều 15/11, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thác, xã An Lạc (Sơn Động) nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11 (1930-2022).

Tiết mục văn nghệ do Chi hội NCT thôn Thác biểu diễn.

Những năm qua, cán bộ, nhân dân thôn Thác luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xóa đói, giảm nghèo, xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đời sống của người dân ngày càng nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/năm.

Toàn thôn có 160 hộ thì hiện chỉ còn 55 hộ nghèo (chiếm 34,4%), 62 hộ cận nghèo. Năm 2022, thôn có 90% hộ đạt danh hiệu “Gia đình Văn hóa”.

Hiện cơ bản đường giao thông được cứng hóa, môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì, an ninh trật tự được giữ vững.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm trao giấy khen của UBND huyện cho gia đình ông bà Dương Văn Út có thành tích hiến đất làm đường giao thông, công trình phúc lợi.

Phát biểu tại đây, đồng chí Đỗ Văn Cầm đã chúc mừng, biểu dương những kết quả trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mà Chi bộ, Ban quản lý thôn, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân thôn Thác đạt được năm qua.

Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn cao so với tỷ lệ chung toàn xã, đồng chí mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Thác tích cực hăng hái thi đua lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, phát huy thế mạnh trồng rừng kinh tế, hỗ trợ nhau đoàn kết để giảm nghèo.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã An Lạc thường xuyên sâu sát, hỗ trợ người dân thôn Thác về mọi mặt, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.

Chủ tịch UBND xã An Lạc Mã Văn Cảnh trao giấy khen cho các hộ đạt danh hiệu gia đình đình văn hoá 3 năm liên tục.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đỗ Văn Cầm trao 3 triệu đồng cho Ban công tác mặt trận thôn; trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho gia đình ông Dương Văn Út đã có thành tích tự nguyện hiến đất làm đường, xây dựng công trình phúc lơi công cộng trên địa bàn huyện. UBND xã An Lạc tặng giấy khen cho 4 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu 3 năm liên tục 2020- 2022.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Total visited in year: 1,005,842