Phê duyệt Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Vĩnh An, huyện Sơn Động, giai đoạn 2021 - 2030

Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Vĩnh An, huyện Sơn Động, giai đoạn 2021 - 2030.

Xã Vĩnh An là xã được thành lập trên cơ sở sát nhập giữa xã Vĩnh Khương và xã An Lập theo “Nghị quyết số 813/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Bắc Giang”, cách trung tâm huyện Sơn Động khoảng 1,5 km về phía Tây Nam.

Một góc xã Vĩnh An.

Phạm vi nghiên cứu quy hoạch bao gồm toàn bộ xã Vĩnh An, ranh giới cụ thể như sau: Phía Bắc giáp xã Phúc Sơn; Phía Nam giáp thị trấn An Châu và xã An Lạc; Phía Đông giáp xã Lệ Viễn và xã Vân Sơn; Phía Tây giáp thị trấn An Châu và xã Giáo Liêm.

Quy mô lập quy hoạch: có tổng diện tích: 2.893 ha. Tính chất: Là trung tâm kinh tế- văn hóa, nông lâm nghiệp quan trọng của huyện; là đầu mối giao thông đường bộ khu vực phía Đông của thị trấn An Châu.

Xác định dự án ưu tiên đầu tư: Xây dựng trụ sở Công An xã Vĩnh An: Cải tạo và xây dựng mới công trình phụ trợ trạm y tế xã Vĩnh An; Cải tạo chỉnh trang lại bưu điện xã đảm bảo nhu cầu sử dụng. –

Mở rộng và cải tạo với tổng diện tích 1,33ha: Công trình trường học cấp xã: xây dựng mới trường THCS xã Vĩnh An. Quy hoạch khu đất ở tại vị trí phía bên phải UBND dọc theo tuyến QL31 với quy mô 3,2ha. Quy hoạch khu đất ở dân cư tại vị trí sau UBND quy mô 0,6ha. Một khu đất ở dân cư tại vị trí bên trái trụ sở Công An dự kiến quy hoạch là 2ha.

Cải tạo, chỉnh trang và quy hoạch mở mới các tuyến đường: Mở rộng đường huyện DH.92 điểm đầu đấu nối đường QL31 thôn Chào xã Vĩnh An đi xã Vân Sơn chiều dài 5,5 km với mặt cắt ngang 10,5M trong đó lòng đường rộng 7,5m hai bên hè đường rộng 1,5m.

Mở rộng đường huyện DH.91C điểm đầu đấu nối đường huyện DH.92 tuyến Vĩnh An – Vân Sơn, đi thôn Hiệp Reo xã Vĩnh An chiều dài 1,7Km với mặt cắt ngang 10,5m trong đó lòng đường rộng 7,5m hai bên hè đường rộng 1,5m.

* Xem nội dung Đồ án quy hoạch tại đây./.

* Xem Sơ đồ sử dụng đất./.

Xuân Thỏa