Phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới

(SĐĐT) - Ngày 15/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Sơn Động tổ chức lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2024 (gọi tắt là Chiến dịch).

Dự lễ phát động có các đồng chí: Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đinh Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát động chiến dịch truyền thông phòng chống bạo lực gia đình.

Tại lễ phát động, đồng chí Đinh Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN huyện triển khai kế hoạch thực hiện Chiến dịch truyền thông tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2024.

Chiến dịch diễn ra trên toàn huyện với nhiều hoạt động: Diễu hành, treo pano, khẩu hiệu, tờ rơi, áp phích… nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới gắn với phát triển kinh tế gia đình trong phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS).

Theo đó, cấp huyện tổ chức Phát động chiến dịch truyền thông tuyên truyền, phòng chống  bạo lực gia đình trên cơ sở Giới cấp huyện gắn với phát triển kinh tế phụ nữ Dân tộc thiểu số xong trước ngày 20/3.

Các đại biểu tham gia lễ phát động.

Cấp cơ sở, 17 xã, thị trấn xây dựng kế hoạch Phát động chiến dịch truyền thông tuyên truyền, phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở Giới năm 2024, triển khai đến 100%  đến thôn, tổ dân phố; Tổ chức Phát động chiến dịch truyền thông tuyên truyền, phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở Giới cấp cơ sở gắn với phát triển kinh tế phụ nữ Dân tộc thiểu số và xây dựng gia đình hạnh phúc xong trước ngày 25/4.

Các thôn, tổ dân phố tổ chức các chiến dịch truyền thông ở tại 108 thôn, tổ dân phố mỗi quý/1 lần với các nội dung như: Xóa bỏ các tập tục lạc hậu “Thay đổi nếp nghĩ, cách làm” trong phụ nữ đồng bào Dân tộc thiểu số; Truyền thông các biện pháp “Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và thực hiện có hiệu quả bình đẳng giới giai đoạn 2024-2030”; Phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở Giới  và Nâng cao vai trò làm chủ kinh tế của phụ nữ trong đồng bào Dân tộc thiểu số.

Kinh phí tổ chức Chiến dịch trích từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT – XH vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2024 (thuộc dự án 8).

Các đại biểu tham gia diễu hành trung tâm thị trấn An Châu.

Các hoạt động của Chiến dịch nhằm góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào DTTS và miền núi, kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai; đẩy mạnh phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ phát động, Hội LHPN huyện tổ chức diễu hành tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới từ khu vực trung tâm huyện đến một số xã lân cận.

Trần Khuya