Asset Publisher Asset Publisher

Ông Phạm Văn Quỳnh được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thanh Luận

Views:

Ngày 9/6, Đảng bộ xã Thanh Luận (huyện Sơn Động) tổ chức Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Thanh Luận đã cơ bản hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu trên mọi lĩnh vực, bộ mặt nông thôn, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu (từ 55,42% năm 2015 giảm xuống còn 34,16% năm 2019, giảm 21,26%) vượt mục tiêu đại hội.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã Thanh Luận, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh tiếp tục được quan tâm đầu tư. Trong nhiệm kỳ, xã đã thu hút đầu tư trên 79 tỷ đồng để xây dựng các công trình hạ tầng, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc, hệ thống thuỷ lợi, nhà văn hoá thôn... Đồng thời sử dụng có hiệu quả nguồn lực của nhà nước cùng với nguồn lực trong nhân dân làm mới hàng chục km đường bê tông, tạo điều kiện cho nhân đi lại thuận lợi, giao thương hàng hoá trong, ngoài khu vực.

Đặc biệt với lợi thế, xã có đường tỉnh 293 chạy dài mở ra một cơ hộ mới cho xã quy hoạch hạ tầng phát triển kinh tế- xã hội, thu hút các nghành nghề, phát triển thương mại, dịch vụ, kết nối với du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử.

Với lợi thế đất đai, hơn 75% diện tích đất lâm nghiệp được phủ xanh, trong đó chủ yếu là rừng kinh tế là chủ lực. Trong 5 năm, người dân đã khai thác và trồng mới hơn 436,5 ha rừng kinh tế, khoán trông coi bảo vệ 2.434,6 ha rừng tự nhiên. Giá trị thu nhập từ khai thác gỗ keo ước đạt hơn 100 tỷ đồng.

Ngoài phát triển đàn gia súc, gia cầm, nuôi ong lấy mật, xã còn chuyển đổi diện tích cây ăn quả năng suất thấp sang phát triển trồng cây Ba kích tím dưới vườn tạp, thành lập HTX Ba kích tím Tây Yên Tử mở ra hướng đi mới giúp người dân nhân rộng mô hình trồng cây dược liệu, liên kết doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm, tăng thu nhập, tạo việc làm cho người dân.

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, giáo dục đào tạo, y tế được quan tâm. Cả hai bậc học Mầm non và Tiểu học, THCS đều đạt chuẩn Quốc gia, chất lượng học sinh giỏi ngày càng tăng.

Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Thanh Luận chú trọng đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo, bảo đảm tính toàn diện, trọng tâm, trọng điểm; thực hiện tốt chế độ tập thể lãnh đạo đi đôi với phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu phát triển KT-XH nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Đại hội bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới. Ông Phạm Văn Quỳnh được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thanh Luận lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nông Dũng

Thứ tư, 22/05/2024