Nhặt được của rơi trả người đánh mất

(SĐĐT)- Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp đó là anh Lãnh Thế Tùng, nhân viên lái xe bus thuộc Công ty cổ phần xe khách Bắc Giang.

Anh Lãnh Thế Tùng.

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 27/6/2023 khi điều khiển xe Bus BKS 98B – 005.62 chở khách chạy tuyến Bắc Giang về Sơn Động, anh Tùng phát hiện một chiếc ví da màu nâu bị rơi ở trên xe. Bên trong ví có gần hai triệu đồng cùng một số giấy tờ cá nhân gồm Giấy phép lái xe, căn cước công dân mang tên Lương Văn Sáng có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Định (Sơn Động).

Với trách nhiệm của người lái xe chuyên nghiệp, ngay sau khi nhặt được ví tiền, anh Tùng đã nhờ người quen liên hệ để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Công an xã An Bá, huyện Sơn Động trả lại tài sản bị rơi cho người dân.

Khoảng 13 giờ 40 phút cùng ngày, Công an xã An Bá (Sơn Động) nhận được thông tin trên đã tiến hành xác minh và xác định tài sản trên là của anh Lương Văn Sáng ở thôn Nhân Định (xã Yên Định). Tiếp đó, Công an xã An Bá đã mời anh Sáng đến trụ sở cơ quan để trả lại theo quy định.

Nhận được tài sản và số giấy tờ bị mất, anh Sáng cảm động vì trong ví là toàn bộ giấy tờ tùy thân. Anh Sáng đã gửi lời cảm ơn tới Công ty cổ phần xe khách Bắc Giang, lái xe Lãnh Thế Tùng và Công an xã An Bá đã tận tình liên hệ, tạo điều kiện để anh nhận lại tài sản đã bị mất.

Theo Công an huyện

Thứ năm, 02/05/2024