Asset Publisher Asset Publisher

Ngân hàng CSXH Việt Nam tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Sơn Động

查看数次:

(SĐĐT) - Chiều 8/1, Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Luận (huyện Sơn Động), nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Dự chương trình có đồng chí: Dương Quốc Hưng, Trợ lý Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyễn Minh Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHCSXH Việt Nam; Lê Thị Đức Hạnh, Phó tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam; Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam.

Cùng dự có đồng chí: Lê Ô Pích, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, Ngân hàng CSXH tỉnh, huyện.

Các đồng chí: Lê Ô Pích, PCT UBND tỉnh; Nguyễn Minh Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHCSXH Việt Nam trao quà tết cho các hộ nghèo xã Thanh Luận.

Xã Thanh Luận có 4 thôn; 785 hộ với 3.189 nhân khẩu, với 12 dân tộc cùng sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 33,3%. Những năm qua, xã đã chỉ đạo các đoàn thể quản lý và phát huy tốt nguồn vốn do Ngân hàng CSXH cho các hộ gia đình vay vốn. Qua đó, góp phần không nhỏ vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương,

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Ngân hàng CSXH Việt Nam Nguyễn Minh Phương cho biết: Hằng năm, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, cán bộ, viên chức, người lao động đơn vị luôn thấm nhuần tinh thần tương thân tương ái, tích cực, chủ động tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa.

Tại tỉnh Bắc Giang, những năm qua, Công đoàn Ngân hàng CSXH đã thực hiện các hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng. Nuôi dưỡng suốt đời 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ kinh phí xây 4 nhà mái ấm tình thương và nhà tình nghĩa; tặng quà Tết Nguyên đán cho hơn 1,9 nghìn hộ nghèo.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ Sơn Động trao quà tết cho các hộ nghèo, gia đình chính xã Thanh Luận.

Tại chương trình, Ngân hàng CSXH Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh, huyện trao 263 suất quà tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thanh Luận. Tổng trị giá trên 315 triệu đồng,

Tin, ảnh: Trần Khuya

Total visited in year: 1,005,234