Một trường hợp vi phạm quy định PCD Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

(SĐĐT) - Chủ tịch UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Chiêu Văn Th (SN 1985) trú tại thôn Đồng Mạ, xã Dương Hưu do vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Th.

Trước đó, ngày 18/11, Công an xã Dương Hưu đi tuần tra, phát hiện ông Hoàng Văn D (SN 1996) thôn Thán là công nhân Công ty Luxshare Vân Trung (Việt Yên) đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, nhưng vẫn tổ chức uống rượu. Thời điểm công an có mặt, tại nhà ông D, tổ công tác phát hiện ông Th, thôn Đồng Mạ (cùng xã Dương Hưu) đang uống rượu, vi phạm các quy định PCD. Ngày 20/11, anh D được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS CoV-2.

Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Chiêu Văn Th số tiền 7,5 triệu đồng. Còn đối với ông Hoàng Văn D lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, nếu để xẩy ra lây lan dịch bệnh ra cộng đồng sẽ bị xử lý hình sự.

Được biết từ ngày 26/10/2021 đến nay, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với 9 trường hợp vi phạm quy định PCD với số tiền 47,5 triệu đồng.

Xuân Thoả

Thứ hai, 03/06/2024