Một cá nhân ở thị trấn Tây Yên Tử vi phạm về xây dựng bị phạt hơn 21,2 triệu đồng

(SĐĐT)  - Chủ tịch UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Toàn (SN 1989), trú tại tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tây Yên Tử (cùng huyện) về hành vi xây dựng công trình (nhà ở) sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

Trước đó, sáng 26/7, tổ công tác Trung tâm Phát triển quỹ đất và Quản lý trật tự giao thông, xây dựng, môi trường huyện Sơn Động phối hợp với UBND thị trấn Tây Yên Tử kiểm tra công trình xây dựng của gia đình ông Hoàng Văn Toàn.

Công trình xây dựng của gia đình ông Hoàng Văn Toàn có một phần nằm ngoài giấy phép xây dựng.

Qua kiểm tra, tổ công tác xác định khi thi công, ông Toàn không gửi văn bản thông báo ngày khởi công kèm theo bản sao giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế cho cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương và cơ quan chuyên môn về xây dựng theo quy định.

Cùng đó xây dựng công trình sai giấy phép xây dựng được cấp đối với trường hợp xây dựng mới. Cụ thể, diện tích xây dựng không có trong giấy phép được cấp phép là 154,5 m2.

Với những hành vi trên, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động quyết định xử phạt ông Hoàng Văn Toàn với tổng số tiền hơn 21,2 triệu đồng, đồng thời yêu cầu ông Toàn phải phá dỡ toàn bộ phần diện tích xây dựng không có trong giấy phép.

Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024