Mê mẩn vườn dâu da trĩu quả ở vùng cao Sơn Động

(SĐĐT) - Cây dâu da (dâu da đất) mọc nhiều ở sườn núi Tây Yên Tử, huyện vùng cao Sơn Động (Bắc Giang) là loại cây thân gỗ cho ra trái ngọt. Người dân lên rừng lấy hạt từ quả dâu da về ươm trồng tại vườn nhà.

Cây dâu da 20 năm tuổi sai trĩu quả từ gốc cây đến cành.

Điển hình như gia đình anh Trần Văn Tế ở thôn Lạnh,  xã Lệ Viễn (Sơn Động) có 17 cây dâu da tuổi đời từ 7 đến 20 năm.

Nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh bên cây dâu da.

Mùa dâu da bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 7, từ gốc đến cành cây, trái dâu da sai trĩu quả bám chặt thân cây. Quả dâu da có vị chua, ngọt thanh mát, có tác dụng giải nhiệt cơ thể.

Người cao tuổi mặc trang phục truyền thống chụp ảnh lưu niệm bên cây dâu da.

Một cây dâu da nếu phát triển tốt, khoảng 6 năm cho ra quả, cây 15 năm tuổi có thể cho ra 1 tạ quả, với giá bán 20 nghìn đồng/1kg.

Quả dâu da vỏ mỏng, khi chín có vị chua ngọt.

Ngoài giá trị về kinh tế, vào những ngày cuối tuần vườn dâu da nhà anh Tế thu hút nhiều bạn trẻ đến check in, chụp ảnh và thưởng thức trái dâu da chín ngay tại vườn khiến nhiều người thích thú.

Xuân Thoả

Chủ nhật, 28/04/2024