Asset Publisher Asset Publisher

Mật ong Tây Yên Tử đạt danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam

Views:

(SĐĐT) - Sản phẩm Mật ong Tây Yên Tử, của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thảo Mộc Linh, huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa được Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tôn vinh thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020.

Sản phẩm Mật ong Tây Yên Tử.

Để đạt danh hiệu thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam, Năm 2018, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thảo Mộc Linh đã liên kết với các hộ dân nuôi ong bằng phương pháp hữu cơ, đầu tư hệ thống máy hạ thuỷ phần, thiết kế bao bì, nhãn mác cho sản phẩm, mật ong Tây Yên Tử được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể, năm 2019 được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Mỗi năm, HTX Thảo Mộc Linh cung cấp hàng nghìn chai mật ong ra thị trường ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, TP khác trong cả nước.

Sản phẩm Mật ong Tây Yên Tử của HTX Thảo Mộc Linh đạt danh hiệu thương hiệu vàng Việt Nam.

Sơn Động được biết đến là địa phương có diện tích rừng lớn, chủ yếu là những cánh rừng nguyên sinh phía Tây Yên Tử có nhiều loài hoa rừng tự nhiên, quanh năm đua nở, tạo ra những giọt mật vàng có hương vị, đặc trưng riêng, giàu chất dinh dưỡng được khách du lịch và thị trường ưa chuộng.

Xuân Thoả