Asset Publisher Asset Publisher

Loại bệnh nào được chuyển tuyến điều trị?

Views:
(Chinhphu.vn) - Vợ của ông Nguyễn Vinh Hoan đang điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên, nơi đăng ký khám, chữa bệnh theo thẻ BHYT tự nguyện là Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội). Ông Hoan hỏi, trường hợp vợ ông có được chuyển tuyến khám, chữa bệnh lên Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội không?

Ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban Ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam trả lời vấn đề ông Hoan hỏi như sau:

Theo các quy định hiện hành và quy định của BHXH thành phố Hà Nội, người bệnh có thẻ BHYT được chuyển trực tiếp từ bệnh viện tuyến huyện lên Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Cơ sở khám, chữa bệnh nơi người bệnh đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu sẽ lựa chọn cơ sở khám, chữa bệnh tuyến trên để chuyển người bệnh phù hợp với loại bệnh và mức độ bệnh tật của người bệnh đó.

Như vậy, nếu Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ không điều trị được bệnh cho vợ ông Hoan thì sẽ chuyển lên tuyến trên điều trị, một trong các cơ sở đó là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Gia đình ông Hoan không phải trả chi phí cho việc chuyển tuyến (trừ chi phí vận chuyển).

Chinhphu.vn

Từ khóa: Chuyển tuyến khám chữa bệnh , bảo hiểm y tế

Chia sẻ tin này qua Google PlusChia sẻ tin này qua Facebook Chia sẻ tin này qua Twitter Chia sẻ tin này qua email

Thứ sáu, 17/05/2024