Asset Publisher Asset Publisher

Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”

Views:
Font size: A- A A+

Sáng ngày 29/8, Tại hội  trường lớn UBND huyện Sơn Động, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 2/2014 cho 17 Bà Mẹ Việt nam Anh hùng  của huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lại Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Đại tá Ngô Minh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đ/c Trần Công Thắng - Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Quang Ngạn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy  viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND huyện; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện; cùng đại diện thân nhân, cấp ủy, chính quyền 8 xã có Bà mẹ được truy tặng đợt này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn trao tặng danh hiệu vinh dự
Nhà nước cho thân nhân Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong niềm  xúc động của buổi lễ, đồng chí Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống yêu nước, văn hiến của dân tộc Việt Nam từ hàng nghìn năm trong lịch sử dựng nước và giữ nước chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc. Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc đã có nhiều người con ưu tú của quê hương Bắc Giang cũng như Sơn Động đã tích cực tham gia chiến đấu bảo vệ tổ  quốc và đã anh dũng hy sinh. Trong đó, huyện Sơn Động đã có 729 người con anh dũng hi sinh, 221 người là thương binh, 269 người là bệnh binh…cùng đó là nhiều bà mẹ đã âm thầm chịu đựng nỗi đau thương, mất mát người thân.

Bí thư Huyện ủy Trần Công Thắng trao truy tặng danh hiệu vinh dự
Nhà nước cho thân nhân Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Thực hiện  chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước quy định danh hiệu vinh dự “Bà mẹ Việt nam Anh hùng”, đến thời điểm này toàn tỉnh có 1.288 mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt nam Anh hùng”, riêng huyện Sơn Động có 33 mẹ; đợt 2/2014, huyện có 17 mẹ được truy tặng. Đây là niềm tự hào to  lớn đối với cán bộ, nhân dân trong huyện.

Đại tá Ngô Minh Tiến -Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao truy tặng danh hiệu vinh dự
Nhà nước cho thân nhân Bà mẹ VN anh hùng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm, chăm lo cải thiện, nâng cao  đời sống vật chất tinh thần cho thân nhân của các mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi, động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người có công trên địa bàn huyện phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, học tập, công tác góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu đẹp , văn minh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, các đồng chí Lại Thanh Sơn; Ngô Minh Tiến, Trần Công Thắng đã trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 17 thân nhân của các mẹ Việt Nam Anh hùng ở 8 xã

trong huyện./.

Vi Thúy - Xuân Thỏa