アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Lễ truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”

ページビュー:

Ngày 27-7, UBND xã An Lập (Sơn Động) tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1903), thôn Han, xã An Lập. Dự buổi lễ có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn.

Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện trao quyết định cho thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Quỳnh

Mẹ Nguyễn Thị Quỳnh qua đời năm 1968 có con trai duy nhất là Nguyễn  Văn Xin (SN 1923) nhập ngũ tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp và đã anh dũng hy sinh vào ngày 1-5 năm 1948.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định, huy hiệu, bằng công nhận Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình mẹ Nguyễn Thị Quỳnh.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng danh hiệu cao quí của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí mong muốn gia đình phát huy truyền thống cách mạng thi đua thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, chung sức xây dựng xã An Lập trở thành xã nông thôn mới.

Chủ tịch UBND huyện đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục dành sự quan tâm và chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực và nghĩa ý.

Quang Việt

Thứ bảy, 18/05/2024