LĐLĐ huyện Sơn Động triển khai nhiệm vụ năm 2024

(SĐĐT) - Ngày 10/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2023, LĐLĐ huyện Sơn Động thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động được quan tâm thực hiện đạt kết quả cao.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ huyện.

LĐLĐ huyện, các công đoàn cơ sở trao tặng 2,5 nghìn suất quà tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 850 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 3 đoàn viên khó khăn từ “Quỹ mái ấm công đoàn”, trị giá 90 triệu đồng. Thành lập mới 3 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 116 đoàn viên. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cấp cơ sở, Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

Triển khai thỏa thuận hợp tác, góp phần tăng thêm lợi ích của 1.200 đoàn viên, người lao động với số tiền hưởng lợi trên 85 triệu đồng.

Công đoàn cơ sở khối trường học đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Nhiệm vụ năm 2024, LĐLĐ huyện tập trung tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam gắn với kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Xây dựng các chương trình hành động cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, trọng tâm là 10 nhóm chỉ tiêu và 3 khâu đột phá.

Quán triệt, thực hiện phương châm “3 dám”, “3 hơn”, “5 rõ” theo tinh thần Chỉ thị số 26 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với Cuộc vận động “Ba trách nhiệm” của BTV Huyện uỷ.

Tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; phát triển đoàn viên, thành lập mới tổ chức công đoàn và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh...

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Nhân dịp này, có 2 tập thể được nhận cờ thi đua và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 28 tập thể, 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; phong trào Văn hóa thể thao xanh, sạch, đẹp, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động; phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà được LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, LĐLĐ huyện Sơn Động khen thưởng.

Tin, ảnh: Trần Khuya

Thứ bảy, 04/05/2024