Kỳ họp thứ III Ủy ban MTTQ huyện khóa XX nhiệm kỳ 2014 - 2019

Ngày 13/1, Ban Thường trực UBMTTQ huyện Sơn Động tổ chức kỳ họp thứ III, Ủy ban MTTQ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trịnh Hữu Bàn, Phó Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh Bắc Giang; đồng chí Hoàng Mi Ca, PBT TT Huyện ủy, CT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Ước, PCT TT UBND huyện.

Đ/c Trịnh Hữu Bàn trào Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" cho đ/c Nguyễn Việt Ước,

Phó Chủ tịch TT UBND huyện và đ/c Lâm Văn Bát - Trưởng Ban Tuyên giáo HU Sơn Động

Tại kỳ họp, Ủy ban MTTQ huyện tiến hành kiện toàn bầu bổ sung 1 Ủy viên UBMTTQ huyện khóa XX; kết nạp thêm Hội Luật gia huyện và Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện là thành viên UBMTTQ huyện khóa XX và tổng kết công tác Mặt trận năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015.

Năm 2014, MTTQ các cấp trong huyện đã chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền, các đoàn thể nhân dân, tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện; Hướng dẫn cơ sở thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: mở rộng và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội… Các cuộc vận động do MTTQ huyện triển khai đều được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia. Năm 2014, số gia đình đạt GĐVH là 14.276; Có 71 thôn, khu phố đạt Văn hóa; Phong trào giúp nhau xóa đói, giảm nghèo được các tổ chức thành viên triển khai rộng khắp, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 còn 34%; Cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, “Ngày vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội được đẩy mạnh, đã vận động và tổ chức trao quà tết cho trên 3400 hộ nghèo trong dịp tết Giáp Ngọ. Cũng trong năm 2014, Ban vận động các cấp trong huyện đã hỗ trợ 48 hộ nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở với tổng số tiền hỗ trợ là 721 triệu đồng, trong đó Ban vận động cấp huyện hỗ trợ 35 nhà với số tiền 700 triệu đồng; Tổ chức 170 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với 11.086 người dự, đóng góp 923 ý kiến….

Tại kỳ họp, UBMTTQ huyện đã xây dựng chương trình hành động năm 2015 với 5 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp thực hiện. Cũng tại kỳ họp, UBMTTQ huyện đã nghe thông báo kết quả hoạt động của HĐND và đại biểu HDND huyện năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015; Thông báo của UBND huyện về tình hình phát triển KT-XH năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí đồng chí Trịnh Hữu Bàn, PCT UBMTTQ Tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của UBMTTQ huyện trong năm qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBMTTQ các cấp trong huyện tiếp tục phát uy vai trò của mình trong khối đại đoàn kết toàn dân, phối hợp tham gia làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội các Chi, Đảng bộ và thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới….

Nhân dịp này, UBMTT huyện đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân” của TW MTTQ Việt Nam cho 3 đồng chí; 11 tập thể và 11 cá nhân được UBMTTQ tỉnh, UBMTTQ huyện khen thưởng, vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2014./.

Trần Khuya - Nông Dũng

Thứ hai, 03/06/2024