Asset Publisher Asset Publisher

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã An Bá khóa XIX

Views:

Ngày 22-7, HĐND xã An Bá (Sơn Động) khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 8. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp, UBND xã An Bá báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Theo đó, 6 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh dịch tả lợn châu Phi, làm sụt giảm đáng kể giá trị sản xuất nông nghiệp, song kinh tế - xã hội của An Bá tiếp tục đạt kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu đạt 36,2 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ.

Trong đó, nông lâm nghiệp, thủy sản đạt 23,7 tỷ đồng; giảm 3,65%; công nghiệp xây dựng đạt 4,1 tỷ đồng, tăng 28,1%, dịch vụ thương mại đạt 8,4 tỷ đồng, tăng 21,7%.

Công tác quản lý đất đai, xây dựng và môi trường được đẩy mạnh; công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm; công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Các đại biểu dự kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện đã thông tin nhanh kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND huyện và những kết quả nổi bật về tình hình phát triển KT-XH của huyện 6 tháng đầu năm 2019.

Phó chủ tịch HĐND huyện khẳng định, những kết quả trong 6 tháng đầu năm thể hiện sự quyết tâm của xã An Bá. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã An Bá tiếp tục bám sát các chương trình, kế hoạch công tác cũng như các Nghị quyết của HĐND xã để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của năm 2019, đồng thời làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết; tiếp tục tiếp thu những ý kiến phản ánh của cử tri để phản ánh đến các cấp, các ngành có phương án giải quyết; nghiên cứu đổi mới phương thức tổ chức kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận và thông qua các dự thảo nghị quyết.

Vi Thuý

Thứ tư, 22/05/2024