Kỳ họp chuyên chề HĐND huyện Sơn Động: Thông qua một số Nghị quyết bổ sung danh mục đầu tư công

(SĐĐT) - Chiều 19/1, HĐND huyện Sơn Động (Bắc Giang) khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) thông qua một số tờ trình, Nghị quyết bổ sung danh mục đầu tư công giai đoạn 2021-2025 và điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2024. Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ toạ kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Lê Đức Thắng, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Theo đó, HĐND huyện đã thảo luận thông qua tờ trình, dự thảo nghị quyết điều chỉnh đầu tư công năm 2024 đối với 3 dự án: Điều chỉnh giảm 7 tỷ đồng dự án cải tạo, nâng cấp  đường đến trung tâm xã Long Sơn; Điều chỉnh tăng 5 tỷ đồng đối với dự án cải tạo, nâng cấp đường vào trung tâm xã An Lạc; Điều chỉnh tăng 2 tỷ đồng dự án xây dựng khu dân cư phía Tây Bắc thị trấn An Châu.

Bổ sung danh mục đầu tư công giai đoạn 2021-2025: Xây dựng mới trường THCS Vĩnh An; Khu dân cư phía Tây Bắc thị trấn An Châu (giai đoạn 1).

Bổ sung danh mục công trình Chương trình MTQG có sử dụng nguồn vốn đối ứng bằng ngân sách huyện giai đoạn 2023-2025 đối với dự án xây mới chợ Vân Sơn. Điều chỉnh 23 công trình, dự án, quy mô địa điểm trong Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Trong đó điều chỉnh tên 5 công trình; điều chỉnh diện tích 11 công trình; điều chỉnh vị trí 3 công trình; bổ sung mới 2 công trình; điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất 1 dự án; điều chỉnh tên và diện tích 1 dự án và tờ trình Kế hoạch sử dụng đất năm 2024.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện đóng góp ý kiến các nghị quyết.

Tại kỳ họp, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết gồm: Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết bổ sung danh mục đầu tư giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng mới trường THCS Vĩnh An; Nghị quyết điều chỉnh quy mô, địa diểm, vị trí, diện tích, số lượng danh mục công trình dự án trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030; Nghị quyết kế hoạch sử dụng đất năm 2024; Nghị quyết bổ sung danh mục công trình Chương trình MTQG có sử dụng nguồn vốn đối ứng thực hiện bằng ngân sách huyện giai đoạn 2023-2025.

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nghị quyết được thông qua là tiền đề, cơ sở pháp lý quan trọng để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2024 và giai đoạn 2021 - 2025.

Đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp, UBND huyện hoàn chỉnh thủ tục trình UBND tỉnh phê duyệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết theo quy định. Đồng thời, tuyên truyền, tạo đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thành công các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Xuân Thoả- Trần Chung

Chủ nhật, 28/04/2024