Kiểm tra tại Sơn Động, Cục Cảnh sát giao thông lập biên bản 24 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 26/9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cùng các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn tại các tuyến đường cửa ngõ thị trấn, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đáng lưu ý, Tổ công tác của Cục CSGT đã thực hiện nhiệm vụ tại cả địa bàn vùng xa của tỉnh như huyện Sơn Động, huyện Lục Ngạn.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe.

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, Công an tỉnh Bắc Giang huy động 82 cán bộ chiến sĩ (CBCS) phối hợp với Cục CSGT - Bộ Công an kiểm tra, xử lý trên các tuyến, địa bàn giao thông. Trong đó, Phòng CSGT cử 11 CBCS, Công an thành phố Bắc Giang cử 30 CBCS, Công an huyện Tân Yên cử 12 CBCS, Công an huyện Lục Ngạn cử 17 CBCS, Công an huyện Sơn Động cử 12 CBCS.

Qua kiểm tra đã phát hiện, lập biên bản 69 trường hợp vi phạm, gồm 68 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (6 ô tô, 62 mô tô) và 1 trường hợp vi phạm khác.

Cụ thể: Địa bàn TP Bắc Giang lập biên bản 11 trường hợp; tại Tân Yên lập biên bản 16 trường hợp; tại Lục Ngạn lập biên bản 18 trường hợp; tại Sơn Động lập biên bản 24 trường hợp (2 ô tô, 22 mô tô).

Xác minh ban đầu có 2 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức.

Trong thời gian tới, Cục CSGT và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan sẽ tiếp tục kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn tại một số địa phương, tuyến đường khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chủ nhật, 28/04/2024