Kiểm tra công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, chứng thực và nuôi con nuôi trên địa bàn huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 29/6/2022 của UBND huyện Sơn Động về kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, chứng thực và nuôi con nuôi năm 2022. Phòng Tư pháp huyện vừa kiểm tra tại các xã: Lệ Viễn, Vĩnh An, An Bá, Yên Định, Cẩm Đàn, Tuấn Đạo.

Đoàn kiểm tra Phòng Tư pháp huyện làm việc với cán bộ Tư pháp các xã.

Tại buổi kiểm tra, có 6/6 xã chưa ban hành văn bản QPPL, văn bản có chứa QPPL; về công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, nuôi con nuôi, chứng thực cơ bản các đơn vị đã thực hiện đúng, đủ các quy định của pháp luật, đáp ứng kịp thời yêu cầu của người dân.

Tuy nhiên, một số đơn vị vẫn để xảy ra một số lỗi như: ghi không đầy đủ thông tin trong sổ, thiếu thành phần hồ sơ lưu, sử dụng không chính xác mẫu lời chứng chứng thực, không cập nhật phần mềm chứng thực…

Đoàn kiểm tra Phòng Tư pháp huyện chia sẻ những khó khăn, hạn chế, vướng mắc, đồng thời đề nghị các đơn vị rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh kịp thời những sai sót đã được nêu. Các xã tiếp tục quan tâm, bố trí, tạo điều kiện về kinh phí hoạt động, phương tiện làm việc phục vụ cho công tác đăng ký quản lý hộ tịch, nuôi con nuôi và công tác chứng thực theo đúng quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Ngọc Bích

Chủ nhật, 28/04/2024