Asset Publisher Asset Publisher

Kiểm điểm tiến độ các dự án Chương trình mục tiêu quốc gia

查看数次:

(SĐĐT)- Ngày 16-8, UBND huyện Sơn Động tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác giải phóng mặt bằng các dự án thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023, toàn huyện có 15 dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện, trong đó có 6 dự án đầu tư thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, 9 dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững với tổng mức vốn được phê duyệt trên 618 tỷ đồng.

Quang cảnh hội nghị.

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện cho biết, hầu hết các công trình đã phê duyệt kế hoạch và lựa chọn nhà thầu. Tuy nhiên, môt số dự án như: Dự án Cải tạo, nâng cấp đường vào trung tâm xã Giáo Liêm tiến độ giải phóng mặt bằng còn vướng mắc đầu tuyến vào đất phân lô của người dân, nên phải điều chỉnh nắn tuyến cục bộ. Dự án cải tạo, nâng cấp đường đến trung tâm xã Long Sơn chưa có mặt bằng thi công xây dựng công trình.

Tại hội nghị, các đại biểu thuộc cơ quan chuyên môn, lãnh đạo các xã, thị trấn có dự án đầu tư xây dựng đã thảo luận làm rõ nguyên nhân chậm, đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc hoàn thiện hồ sơ, đo dạc bản đồ để ghép ranh giới dự án vào bản đồ địa giới hành chính,  thẩm định giá đất, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng…

Kết luận hội nghị, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng cần tập trung, tháo gỡ vướng mắc, thường xuyên trao đổi với cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn có dự án triển khai.

Đối với các dự án đã mở thầu, cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, giải ngân vốn, những dự án đã có mặt bằng bàn giao sớm cho nhà thầu thi công; các dự án chưa xong mặt bằng, Trung tâm phát triển quỹ đất, xây dựng và môi trường huyện phối hợp Ban QLDA đầu tư xây dựng, các xã đẩy nhanh tiến độ. Tập trung điều chỉnh thiết kế vướng tuyến, nắn tuyến đối với các dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông, phấn đấu đến 31/8 tiến độ giải ngân đạt 30% trở lên.

Giao Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện tổng hợp báo cáo tiến độ chung thực hiện các dự án theo định kỳ, nếu có vướng mắc đề xuất UBND huyện có phương án chỉ đạo kịp thời.

Tin, ảnh: Trần Chung

Thứ bảy, 18/05/2024