Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử đón gần 60 nghìn lượt khách tham quan

(SĐĐT) - Tính từ ngày mùng 2 đến ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024, Khu du lịch tâm - linh sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động) đón gần 60 nghìn lượt khách tham quan.

Trong đó, số khách mua vé đi cáp treo từ nhà ga lên chùa Thượng đạt gần 30 nghìn lượt; có nhiều đoàn khách đến từ TP Hà Nội và các tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn, Thái Nguyên. Đặc biệt, trong ngày khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024 và khai hội Xuân Tây Yên Tử, nơi đây đón hơn 15 nghìn lượt khách.

Hàng nghìn du khách đến tham dự ngày khai hội xuân Tây Yên Tử

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Giám đốc Vận hành Công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử cho biết: Đơn vị huy động 100% cán bộ, nhân viên của Công ty và 30 lao động thời vụ (tổng số khoảng 150 người) đi làm để phục vụ du khách. 20 xe điện và 45 ca bin cáp treo cũng vận hành liên tục, đồng thời bố trí khu vực đỗ xe hợp lý, không để ùn tắc giao thông.

Có được kết quả trên là do thời gian qua, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông, đơn vị liên quan, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá dưới nhiều hình thức, nhất là các hoạt động, sự kiện của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024 diễn ra tại đây. Thời tiết những ngày đầu năm mới âm lịch khá thuận lợi, tạo điều kiện để du khách tham quan.

Du khách tham quan tại Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử.

Công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử cũng chủ động đầu tư trang trí tiểu cảnh ở một số khu vực trung tâm của khu du lịch, tạo sự hấp dẫn đối với khách tham quan; việc đưa đón, phục vụ khách chu đáo, chuyên nghiệp; công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được chính quyền, ngành chức năng địa phương quan tâm…

Dự báo trong những ngày nghỉ cuối tuần, lượng khách đến đây sẽ vẫn đông. Khu du lịch đặt mục tiêu đón khoảng 50 nghìn lượt khách trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024 (diễn ra từ ngày 20 đến 25/2, tức từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Xuân Thoả

Chủ nhật, 28/04/2024