Khởi công xây dựng “Ngôi nhà mái ấm tình thương”

(SĐĐT) - Ngày 20/4, Khối thi đua Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với xã Thanh Luận (Sơn Động) tổ chức khởi công xây dựng “Ngôi nhà mái ấm tình thương” cho vợ chồng ông, bà Ngô Văn Vinh - Nguyễn Thị Điều tại thôn Rỏn, xã Thanh Luận.

Được biết gia đình ông Vinh thuộc diện hộ nghèo, sinh sống trong ngôi nhà tạm, chật hẹp, không bảo đảm an toàn. 2 con nhỏ đang tuổi cắp sách đến trường.

Công trình là nhà ở cấp 4, tường gạch kiên cố, lợp mái tôn chống nắng với diện tích 75 m2; công trình phụ được xây tách rời có diện tích 30 m2. Dự toán kinh phí xây dựng 400 triệu đồng, trong đó, Nhà nước hỗ trợ 50 triệu đồng, Khối thi đua Xây dựng lực lượng ủng hộ 80 triệu đồng và một số ngày công; còn lại là gia đình đối ứng. Ngôi nhà dự kiến đưa vào sử dụng dịp kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8/2024.

Các đại biểu và đại diện gia đình động thổ công trình.

Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà mái ấm tình thương” của Khối thi đua trực thuộc Công an tỉnh mở đầu cho phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề: “Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang chung tay xây dựng mái ấm tình thương”

Được biết, phong trào thi đua này chia thành 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 1/3 đến 19/5: Công an các đơn vị, địa phương phát động hưởng ứng và khảo sát, lựa chọn đối tượng hỗ trợ, vận động các nguồn kinh phí xây dựng, đăng ký công trình. Đợt 2 từ ngày 19/5 đến 19/8: Thi công, hoàn thiện nhà và bàn giao cho các hộ gia đình.

Mục tiêu của phong trào thi đua đặc biệt là lực lượng Công an tỉnh đóng góp hơn 3.500 ngày công tình nguyện và hỗ trợ xây dựng ít nhất 14 căn nhà.

Tin, ảnh: Đăng Dương

Thứ bảy, 04/05/2024