Khảo sát Liên kết phát triển du Du lịch Hà Nội - Bắc Giang- Lạng Sơn

Tham gia khảo sát gồm có Tổng cục Du lịch, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, lãnh đạo Sở VHTTDL, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch và các đơn vị kinh doanh du lịch của 3 địa phương. Đây là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá đúng thế mạnh tiềm năng của các khu, điểm du lịch 2 tỉnh Bắc Giang - Lạng Sơn; từ đó đưa ra các phương án liên kết cho phù hợp với điều kiện cụ thể của mỗi địa phương. Đồng thời, đây là hoạt động nằm trong chương trình Hội thảo liên kết phát triển du lịch Hà Nội - Bắc Giang - Lạng Sơn diễn ra vào ngày 7/10/2012 tại Bắc Giang.

Tham gia khảo sát gồm có  Tổng cục Du lịch, các cơ quan báo chí  Trung ương, địa phương, lãnh đạo Sở VHTTDL, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch và các đơn vị kinh doanh du lịch của 3 địa phương. Đây là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá đúng thế mạnh tiềm năng của các khu, điểm du lịch 2 tỉnh Bắc Giang - Lạng Sơn; từ đó đưa ra các phương án liên  kết cho phù hợp với điều kiện cụ thể của mỗi địa phương. Đồng thời, đây là hoạt động nằm trong chương trình Hội thảo liên kết phát triển du lịch Hà Nội - Bắc Giang - Lạng Sơn diễn ra vào ngày 7/10/2012 tại Bắc Giang.

Đoàn khảo sát tại Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ huyện Sơn Động, Bắc Giang - Ảnh: Văn Dương

Kết thúc  đợt khảo sát là cuộc tọa đàm trao đổi ý kiến của các cơ quan, đơn vị tại Ban quản lý khu Du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Tại đây đã có nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc của đại diện các cơ quan địa phương. Đồng chí Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội cho rằng:  Liên kết là xu hướng tất yếu để phát triển du lịch. Do vậy,  sẽ giao cho Trung tâm Thông tin và Xúc tiến  Du lịch của 3 tỉnh, thành phố phối hợp với CLB du lịch lữ hành UNESCO Hà Nộilựa chọn các điểm liên kết cho 3 địa phương; xây dựng chương trình tour đặc sắc, có tính hấp dẫn. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp xây dựng bổ sung cơ sở vật chất tại các khu, điểm du lịch. Các cơ quan quản lý du lịch sẽ tăng cường đào tạo  thuyết minh viên tại điểm, hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch.

Thứ năm, 09/05/2024