Asset Publisher Asset Publisher

Khảo sát đầu tư mô hình trồng ba kích tía tại xã Tuấn Đạo

Views:

Vừa qua, Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Bắc Giang có buổi khảo sát triển khai dự án trồng cây ba kích tía tại huyện Sơn Động.

Tỉnh đoàn khảo mô hình ba kích tại xã Yên Định

Dự án “Xây dựng mô hình trồng, nhân rộng giống cây ba kích tía” do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn làm Chủ dự án và được Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn đầu tư tại xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng. Dự án triển khai thực hiện tại 10 hộ gia đình với mục tiêu giúp thanh niên nắm bắt kỹ thuật trồng, tự nhân giống tại vườn rừng của gia đình, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và tạo việc làm bền vững cho hộ thanh niên, giúp gia đình hộ thanh niên tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Việc thực hiện dự án sẽ nâng cao nhận thức về khoa học kỹ thuật của người dân, nhất là người dân trong vùng dự án, góp phần phá vỡ tập quán canh tác quảng canh lạc hậu, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập và phát triển kinh tế tại địa phương của thanh niên; thu hút, tập hợp thanh niên vào tổ chức. Dự án triển khai từ tháng 6/2014 đến tháng 12/2014 và dự kiến cho thu hoạch vào tháng 6/2017. Dự án sau khi hoàn thành sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên địa bàn huyện, khai thác tiềm năng thế mạnh sẵn có, thay đổi cơ cấu cây trồng mới, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo./.

Trần Chung