Khánh thành và bàn giao Nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

(SĐĐT) - Ngày 15/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp Ban Chỉ huy quân sự huyện Sơn Động tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” cho Thiếu tá Lý Văn Mạnh, Trợ lý trinh sát, Quân báo nhân dân, Ban tham mưu, Ban CHQS huyện.

Dự lễ bàn giao có Đại tá Lương Văn Dũng, Phó chính uỷ Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Phùng Văn Dần, Phó bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND Thị trấn An Châu.

Đại tá Lương Văn Dũng trao tiền hỗ trợ của Bộ Quốc phòng cho gia đình Thiếu tá Lý Văn Mạnh.

Sau 6 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà kiên cố 2 tầng đã hoàn thành với diện tích sử dụng 250 m2. Tổng kinh phí xây dựng 800 triệu đồng. Trong đó, Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng, Ban CHQS huyện hỗ trợ 5 triệu đồng và 120 ngày công lao động, cùng sự giúp đỡ của chính quyền, ban ngành đoàn thể thị trấn và anh em trong dòng họ.

Được biết, Thiếu tá Lý Văn Mạnh điều kiện gia đình khó khăn. Ngôi nhà đồng đội được bàn giao và đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng, Quân khu I, Bộ CHQS tỉnh đối với quân nhân có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trong lực lượng vũ trang tỉnh, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên cán bộ, chiến sĩ luôn yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Phùng Văn Dần trao tiền hỗ trợ cho gia đình Thiếu tá Lý Văn Mạnh.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Cựu chiến binh huyện và Đảng uỷ, UBND thị trấn An Châu đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho gia đình.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Quang Việt

Thứ sáu, 03/05/2024