Khánh thành Đường tỉnh 291, tạo động lực cho Sơn Động phát triển

(SĐĐT) - Sáng 28/12, tại xã Tuấn Đạo, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Đường tỉnh 291 trên địa bàn huyện Sơn Động.

Tới dự có các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình cải tạo nâng cấp Đường tỉnh 291.

Công trình cải tạo nâng cấp Đường tỉnh 291 được khởi công ngày 30/8/2021 với chiều dài 16,1 km. Tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng, nền đường rộng 9 m, mặt đường rộng 8 m. Tổng kinh phí thực hiện dự án hơn 369,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách T.Ư và tỉnh. Dự án gồm 3 gói thầu là: Gói thầu số 8a; gói thầu 8b và gói thầu số 9.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đi trên cây cầu vượt sông thuộc Đường tỉnh 291

Cùng với cải tạo, nâng cấp tuyến đường, nhà thầu xây dựng 4 cầu bằng bê tông cốt thép, bê tông cốt thép dự ứng lực tại các ngầm tràn với tổng chiều dài 273m và hệ thống thoát nước; biển báo an toàn giao thông. Công trình do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện chiến dịch 30 ngày GPMB Đường tỉnh 291.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sơn Động cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện đã thành lập Ban Chỉ huy mở “chiến dịch 30 ngày đêm” thực hiện giải phóng mặt bằng. Nhờ thường xuyên phối hợp với chủ đầu tư, nhà thầu tăng cường gặp gỡ, đối thoại với người dân, chỉ trong thời gian ngắn huyện Sơn Động đã thu hồi 13,1 ha đất đối với 750 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, đảm bảo mặt bằng sạch cho các nhà thầu thi công.

Đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương huyện Sơn Động đã nỗ lực giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà thầu thi công được thuận lợi. Đồng thời biểu dương chủ đầu tư, các nhà thầu đã tập trung cao tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng trước và đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật.

Đường tỉnh 291 hoàn thành tạo động lực mạnh mẽ cho Sơn Động thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hôi, du lịch.

Đồng chí nhấn mạnh, công trình nâng cấp Đường tỉnh 291 là một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối với Đường tỉnh 293, tạo động lực cho Sơn Động thu hút đầu tư, phát triển kinh tế- xã hội, tăng cường kết nối giữa các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh, nhất là Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ sáu, 03/05/2024